Dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Nuôi cá kiểng rất phổ biến ở nhiều quốc gia và đặc biệt ở Việt Nam. Cá 3 đuôi là giống cá kiểng rất dễ nuôi và có hình dáng đẹp, phù hợp với thị hiếu nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình nuôi rất khó nhận biết thời kỳ sinh sản của loại cá này, bài viết hướng dẫn dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cá 3 đuôi giá bao nhiêu?

>>> Cá Betta Rồng là gì? Cách phân biệt cá Betta Rồng

>>> Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Ranchu

Kỹ thuật nuôi và đặc điểm sinh sản của cá 3 đuôi

Cá 3 đuôi còn có một số tên gọi khác như cá vàng hoặc cá tàu, dấu hiện nhận diện cá 3 đuôi là cá có chiều dài khoảng 12cm đến 13cm, màu sắc đa dạng và sử dụng được nhiều loại thức ăn khác nhau. Giống cá này rất dễ thích nghi với môi trường, có thể nuôi trong bể cạn, bể kính và các loại bể khác nhau.

Đặc tính người nuôi cần lưu ý là cá 3 đuôi thích sống trong môi trường nước cũ, không nên sử dụng nước máy vì nguồn nước được lanh lọc thiếu dưỡng chất cho cá và chứa các chất gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của loài cá này. Dễ nuôi nhưng rất khó phát hiện dấu hiệu nhận biết cá 3 đuổi sắp đẻ nếu không quan sát kỹ, theo nghiên cứu cho thấy đặc điểm sinh sản của giống cá kiểng này là quanh năm, nhưng vào tháng 3 và tháng 6 là thích hợp nhất. Môi trường thích hợp để ấp trứng trong nhiệt độ khoảng 21 – 24 độ C

Một số dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ

Giai đoạn bình thường rất khó nhận biết cá 3 đuôi đực và cái, tuy nhiên vào mùa sinh sản thì phân biệt dễ dàng hơn, những dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ rõ ràng hơn.

Vào mùa sinh sản thì cá giao hoan rất hăng, sau đó cá cái sẽ lẫn vào cây cỏ để quẫy mạnh tiết ra trứng và cá đực bám theo tiết tinh trùng hình thành quá trình thụ tinh.

Thời kỳ sinh sản và sắp đẻ thì quan sát có thể thấy cá 3 đuôi cái có phần bụng to hẳn một bên, bơi lội chậm chạp và thiếu linh hoạt hơn so với bình thường, lỗ sinh dục hơi lồi ra và màu sắc thay đổi từ đỏ hồng đến đỏ sẩm. Cá 3 đuôi sinh sản quanh năm, tuy nhiên tháng 3 và tháng 6 là thời gian tốt nhất và là mùa sinh sản mạnh nhất của cá 3 đuôi.

Dấu hiệu nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ mùa sinh sản đơn giản hơn so với những thời kỳ khác, trung bình mỗi cá cái sinh khoảng 1000 đến 10000 trứng, cá con được duy trì những đặc tính của cá bố mẹ và sinh trưởng, phát triển mỗi ngày.

Với những thông tin bổ ích dành cho những ai có nhu cầu nuôi cá 3 đuôi, hiểu rõ về đặc tính sinh sản và nhận biết cá 3 đuôi sắp đẻ giúp người nuôi lưu ý, chăm sóc cá cẩn thận hơn để phát triển giống cá 3 đuôi và duy trì sự sống lâu dài cho giống cá kiểng này.


Tin tức liên quan

Kỹ thuật nuôi cá Koi ít bị chết
Kỹ thuật nuôi cá Koi ít bị chết

423 Lượt xem

Kỹ thuật nuôi cá koi cũng tùy vào từng thời điểm phát triển của cá nhằm có những đàn cá koi cảnh đẹp mắt và khỏe mạnh,gắn bó với mình trong thời gian dài.
Mẫu bể cá mini chữ S đẹp để bàn làm việc văn phòng
Mẫu bể cá mini chữ S đẹp để bàn làm việc văn phòng

449 Lượt xem

Bạn thường làm gì để giải trí, xả stress trong những lúc làm việc hay bị “vùi dập” giữa đống giấy tờ, sổ sách. Sẽ thật thoải mái nếu sở hữu ngay một chiếc bể cá nhỏ gọn, xinh đẹp và ngắm nhìn những chú cá bơi lượn đúng không nào! Mẫu bể cá mini chữ S đẹp để bàn làm việc văn phòng dưới đây sẽ là một gợi ý không tồi đấy!
Cá bình tích là gì? Cách nuôi cá bình tích
Cá bình tích là gì? Cách nuôi cá bình tích

2780 Lượt xem

Cá bình tích hay còn gọi là có tên gọi khác là cá molly, cá bình trà. Là một trong những loại cá rất dễ nuôi, có thể sinh trưởng và phát triển được trong điều kiện oxi yếu. Đồng thời, đây cũng là loại cá được nhiều dân chơi cá cảnh yêu thích và nuôi trong các bể cảnh.
Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Ping Pong
Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Ping Pong

1284 Lượt xem

Cá Ping Pong là loại cá thuộc họ nhà cá vàng. Có nhiều ưu điểm đặc sắc và là một trong số các loại cá cảnh đang rất được ưa chuộng hiện nay. Sau đây là một số thông tin và kĩ thuật nuôi cá Ping Pong mà chúng tôi giới thiệu để bạn có thể hiểu rõ hơn về chủng loại cá này.
Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Nàng Hai, Cá Thác Lác
Thông Tin Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Nàng Hai, Cá Thác Lác

5067 Lượt xem

Cá thác lác cườm (còn gọi là cá nàng hai, cá đao, cá cườm tên khoa học là Notopterus chitala) thường phân bố ở các nước Lào, Campuchia, Việt Nam,…đặc biệt rất thích hợp ở vùng ĐBSCL. Là loại cá có thịt ngon được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Thời gian qua do bị khai thác quá mức nên nguồn cá thác lác cườm đã trở nên cạn kiệt và trở thành loại cá quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.
Giá các loại tép cảnh thủy sinh tham khảo
Giá các loại tép cảnh thủy sinh tham khảo

932 Lượt xem

Hôm nay chúng tôi cung cấp giá cả một số loại tép cảnh thủy sinh cho mọi người tham khảo tép RC - tép đỏ - fire red - red cherry shrimp. Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn cách nuôi đầy đủ tép cảnh RC - tép đỏ cho mọi người cùng chơi.
Những lưu ý khi nuôi cá tại văn phòng cho hợp phong thủy
Những lưu ý khi nuôi cá tại văn phòng cho hợp phong thủy

1144 Lượt xem

Nuôi cá vàng không chỉ bù đắp được những thiếu sót trong phong thủy văn phòng, mà còn khiến cho văn phòng tràn đầy sức sống, từ đó không ngừng mang lại những cơ hội phát triển.
Địa điểm cung cấp bể cá mini tốt nhất?
Địa điểm cung cấp bể cá mini tốt nhất?

446 Lượt xem

Làm thế nào để chọn được một nơi cung cấp bể cá mini thật tốt không phải là việc đơn giản giữa rất nhiều nơi bày bán sản phẩm này trên thị trường hiện nay với nhiều chất lượng và giá cả khác nhau. Bạn phải là một người được trang bị đầy đủ kiến thức và thật thông thái để có thể tìm được cho mình một sản phẩm tốt nhất. Hãy tham khảo các lời khuyên dưới đây.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng