Đặt bể cá mini trong phòng ngủ có nên hay không?

Bể cá mini là món đồ trang trí không gian được nhiều người ưa thích lựa chọn. Thường thì bể cá sẽ được đặt tại bàn làm việc, phòng khách… Việc đặt bể cá mini trong phòng ngủ được đánh giá là không nên vì phòng ngủ thì yên tĩnh mà bể cá thì động. Tuy nhiên, cũng có người nói rằng đặt bể cá trong phòng ngủ cũng tốt mà, có thể thay thế cho đèn ngủ. Vậy chính xác thì nên hay không nên? Cùng tìm hiểu nhé! 

Xem thêm :

>> Bể cá mini để bàn làm việc có ý nghĩa gì?

>> Bể cá mini chữ nhật có ý nghĩa gì?

>> Bể cá mini phong thủy có tốt không?

Quan niệm: Không nên đặt bể cá mini trong phòng ngủ

Có nhiều người cho rằng không nên đặt bể cá mini trong phòng ngủ vì một số điều cấm kỵ trong phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vì:

  • Cá thì luôn chuyển động nên nhiều người cho rằng bể cá không thích hợp đặt trong phòng ngủ, nơi nghỉ ngơi, yên tĩnh.
  • Phòng ngủ cần sự tĩnh lặng mà bể cá thì luôn chuyển động nên có thể mang lại áp lực về sự lo lắng, suy tư. Vì thế nhiều người cho rằng đặt bể cá mini trong phòng ngủ không tốt cho giấc ngủ. 

  • Bể cá thuộc hành Thủy mang ý nghĩa vượng khí, chiêu tài kích lộc khi đặt tại phòng khách. Trong phòng ngủ thì được cho là cấm kỵ, không nên. 
  • Nhiều người cho rằng sự chuyển động liên tục của cá và nước trong bể sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng trong phòng ngủ. Bởi Thủy khắc Hỏa. Xét trên phương diện Âm dương - Ngũ hành, bể cá mang yếu tố Thuỷ (tượng trưng cho âm khí), còn Hỏa - yếu tố được cho là dương khí của cơ thể người.

Quan niệm: Nên đặt bể cá mini trong phòng ngủ 

Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tiền bạc, và không hề có cơ sở nào chứng minh cho việc đặt bể cá trong phòng ngủ có sự mất mát về tiền bạc. Vì thế, bạn vẫn hoàn toàn có thể đặt bể cá mini trong phòng ngủ, “hô biến” chiếc bể cá thành đèn ngủ siêu xinh. 

Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí đặt bể cá thích hợp và lựa chọn kích thước bể cá nhỏ xinh phù hợp, tránh chọn bể có kích thước quá lớn hoặc nuôi cá lớn thì nên đặt bể ở phòng khách nhé! 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp được bạn giải đáp thắc mắc có nên đặt bể cá mini trong phòng ngủ hay không. Hãy lưu ý lựa chọn kiểu dáng bể cá phù hợp bản mệnh, đặt tại vị trí hợp phong thủy để chiêu tài kích lộc, mang lại nhiều may mắn nhé! Nếu có nhu cầu tìm mua bể cá mini, hãy truy cập ngay website https://hocamini.vn/ để tham khảo sản phẩm và liên hệ đội ngũ tư vấn của Hồ Cá Mini để được hỗ trợ nhé! 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng