Dấu hiệu cá đuôi kiếm sắp đẻ

Vẫn là những chia sẽ về loài cá đuôi kiếm đang “làm mưa làm gió” trên thị trường cá cảnh đây mọi người. Cùng lấy giấy bút note ngay những thông tin và dấu hiệu nhận biết cá đuôi kiếm sắp đẻ sau đây để bổ sung thêm kiến thức về loài cá đuôi kiếm xinh đẹp và độc đáo này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cá 7 màu đẻ như thế nào? Cách chăm sóc cá 7 màu con

>>> Nuôi cá bình tích cần lưu ý những điều gì?

>>> Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Khủng Long

Cũng giống như các loài cá khác khi đến giai đoạn sắp đẻ cá đuôi kiếm sẽ có những dấu hiệu để nhận biết cá đuôi kiếm sắp đẻ và những điều bạn nên chuẩn bị là gì để chúng có một kỳ “vượt cạn” thành công. Trước khi đến giai đoạn đẻ con những chú cá này đã có những “cuộc chiến không khoan nhượng” để dành những con cá đuôi kiếm cái. Để giải quyết được vấn đề này bạn nên tinh ý thả số con cái nhiều hơn vài con so với số con cá đuôi kiếm đực để hạn chế sự tranh giành đánh nhau của chúng.

Là loài có tập tính đẻ tự nhiên và thường sinh đẻ theo đàn, sau khi đẻ xong cần tách riêng biệt con cá đuôi kiếm mẹ ra khỏi bầy con vì vô tình những con cá đuôi kiếm con sẽ bị mẹ nó ăn mất vì loài này không có thói quen nuôi và chăm sóc con. Loài cá này thưởng đẻ vào ban đêm mỗi lượt đẻ sẽ để từ từ 12 đến 13 con.

Con cá đuôi kiếm sắp đẻ bụng nó thường to tròn, dấu hiện này sẽ xuất hiện tầm 5 6 tháng sau khi mua về, thời gian mang thai của nó sẽ là từ 4 đến 6 tuần trong thời gian này cơ thể cá sẽ có những dấu hiệu để “chuyển dạ” chúng bơi lượn nhẹ nhàng hơn, những ngày cuối của thai kỳ đến đêm sẽ thấy nó bắt đầu “khác thường” và bắt đầu sinh.

Mỗi con cá sẽ có mỗi dấu hiệu sắp đẻ khác nhau không giống nhau lắm chính vì vậy mà không thể áp đặt các dấu hiệu để mặc định cho chúng. Bạn phải thực sự tinh ý để nhận ra con cá đuôi kiếm của mình có gì khác thường để biết nó sắp sinh và chuẩn bị cho thật tốt. Nhìn chung là một loài cá cảnh phổ thông không có những đòi hỏi quá khắt khe hay “khó ở” nên chúng sinh đẻ cũng khá nhẹ nhàng.

Đặc biệt mật độ sinh sản của chúng rất nhanh, nếu trong bể cá nhà bạn có 4 5 con cá đuôi kiếm cái thì chẳng mấy chốc cái bể cá nhà bạn sẽ đầy những cá con đuôi kiếm. Chính vì vậy mà bạn cần biết kế hoạch hóa gia đình cho chúng đừng để tình trạng này xảy ra vừa làm mất mỹ quan cho bể cá vừa tốn rất nhiều diện tích không gian cho các loài cá khác.

Chúc nhưng mẹ cá đuôi kiến của bạn vượt cạn thành công tăng thêm dân số cho bể cá nhà bạn thêm đông vui nhé!


Tin tức liên quan

Những nét đẹp về loài cá la hán phần II?
Những nét đẹp về loài cá la hán phần II?

588 Lượt xem

Cá la hán là một trong những loài cá đẹp được nhiều người ưa chuộng nuôi làm cảnh, nó có nhiều nét đặc trưng rất nổi bật mà không một loài cá nào khác có.
Một số lưu ý về thức ăn cho cá mà bạn cần lưu tâm
Một số lưu ý về thức ăn cho cá mà bạn cần lưu tâm

383 Lượt xem

Cá là một loài động vật nhỏ, sức đề kháng không cao như nhiều loại động vật khác, sức khoẻ dễ bị ảnh hưởng khi môi trường thay đổi. Do đó, khi lựa chọn thức ăn cho cá trong bể cá mini, bạn nên cẩn thận và lưu tâm một vài điều trong bài viết dưới đây.
Các loại cá cảnh hiền lành, dễ sống
Các loại cá cảnh hiền lành, dễ sống

3284 Lượt xem

Bạn đang có ý định nuôi cá cảnh tại nhà nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết chọn nuôi giống cá nào phù hợp. Đối với những người chưa có kinh nghiệm chơi cá cảnh, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những giống cá cảnh hiền dễ sống chung sau đây để có một bể cá thật đẹp trong nhà nhé.
Mệnh thủy nuôi cá gì?
Mệnh thủy nuôi cá gì?

613 Lượt xem

Theo phong thủy thì mỗi người có những mệnh riêng, việc lựa chọn nuôi cá cảnh cho người có mệnh nào nuôi cá gì cũng là một yếu tố phong thủy cần được xem trọng.
Giới Thiệu Đôi Nét Về Cá La Hán
Giới Thiệu Đôi Nét Về Cá La Hán

1055 Lượt xem

Cá La Hán là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới được ưa chuộng trên thế giới và cả ở Việt Nam trong những năm đầu 2000 đến nay. Chúng được yêu thích do có hình dáng đẹp, mạnh mẽ và màu sắc sặc sở ở hai bên hông, chiếc đầu gù to lên giống như của một ông tiên nên có tên gọi là La Hán.
4 điều cần lưu ý khi lựa chọn bể cá và chăm sóc bể cá
4 điều cần lưu ý khi lựa chọn bể cá và chăm sóc bể cá

408 Lượt xem

Để có được bể cá cảnh đẹp, ngoài sự đam mê, người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.
Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Vương Miện
Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Vương Miện

1194 Lượt xem

Cá Vương Miện – Six-banded Distichodus vốn rất được ưa chuộng để thả nuôi cùng bể với các loài cá ăn thịt cao cấp như Cá Rồng. Những dải màu sắc tuyệt vời và khá hiếm tạo nên giá trị cao cho loài cá Vương Miện. Cùng  tìm hiểu những thông tin thú vị vể loài cá cảnh này nhé.
Mệnh hoả có nên nuôi cá cảnh không?
Mệnh hoả có nên nuôi cá cảnh không?

2995 Lượt xem

Bạn mệnh hỏa và đang có ý định sắm một bể cá cảnh trong gia đình của bạn. Tuy nhiên bạn lo lắng bạn lo lắng việc mang “ thủy” về nhà như theo phong thủy. Vậy mệnh hỏa có nên nuôi cá cảnh không ? Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết để hiểu hơn về nuôi cá cảnh trong phong thủy nhé.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng