Thông tin và kỹ thuật nuôi cá hắc kỳ

Cá hắc Kỳ (Black Phantom Tetra) là một loài cá cảnh đẹp cho bể cá cảnh. Cá hắc kỳ có thể nuôi chung theo từng đàn cùng với các loài cá cảnh thủy sinh khác trong hồ thủy sinh.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thông tin và kỹ thuật nuôi cá Neon đen

>>> Cá ngựa vằn đẹp và dễ nuôi cho người mới nuôi cá cảnh

>>> Cách nuôi cá dĩa trong hồ thủy sinh

Cách nuôi cá cảnh hắc kỳ

Chiều dài cá hắc kỳ trưởng thành là 3.6 cm, sống ở các tầng nước trong bể, thích hợp nuôi trong bể trồng cây thủy sinh , nuôi thành nhóm từ 5 con trở lên, cá đi theo đàn. Có thể nuôi chung với các loài cá khác. Cá hắc kỳ ăn cá con của các loài cá khác rất bạo, nên các bạn cần cẩn thận khi có cá mái sắp sinh đẻ.

Thức ăn cho cá hắc kỳ: Trùng chỉ, giáp xác, côn trùng, thức ăn viên, ...

Cách chăm sóc: Cá dễ nuôi, thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh.

Cách thức sinh sản: Cá dễ sinh sản trong bể nuôi, đẻ trứng phân tán, trứng dính trên giá thể cây thủy sinh.

Thông số bể nuôi cá hắc kỳ

Chiều dài bể: 60 cm

Thể tích bể nuôi (L): 80 (L)

Nhiệt độ nước (C): 22 – 28

Độ cứng nước (dH): 10 – 22

Độ pH: 6,0 – 7,5


Tin tức liên quan

Điểm danh 10 mẫu bể cá mini trang trí bán chạy nhất
Điểm danh 10 mẫu bể cá mini trang trí bán chạy nhất

800 Lượt xem

Ngày nay có rất nhiều công cụ dùng để trang trí phòng khách, văn phòng, … như cây cảnh, các bức tượng hay những chiếc đồng hồ treo tường. Ngoài ra kiểu trang trí thông dụng nhất lại là các mẫu bể cá mini làm cho không gian thêm sinh động, có sức sống hơn. Vậy những mẫu bể cá mini nào đẹp và phù hợp để trang trí ?
Cách ép cá 3 đuôi sinh sản
Cách ép cá 3 đuôi sinh sản

1733 Lượt xem

Cá ba đuôi vốn là một loài rất dễ sinh sản, có nhiều cách để ép cá ba đuôi sinh sản có thể ép chúng sinh sản theo cặp hoặc cho ép theo bầy.
Mẫu bể cá mini để bàn cho phòng khách
Mẫu bể cá mini để bàn cho phòng khách

652 Lượt xem

Căn phòng khách là diện mạo của cả không gian sống và là đại diện cho gia chủ. Một căn phòng khách sẽ trở nên đẹp mắt và gây được ấn tượng mạnh cho khách đến thăm nhà nếu sở hữu một chiếc bể cá mini đầy sinh động. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu bể cá mini để bàn cho phòng khách đẹp tuyệt vời.
Cách phòng và trị các bệnh thường gặp cho cá cảnh
Cách phòng và trị các bệnh thường gặp cho cá cảnh

678 Lượt xem

Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người hiện nay, trong quá trình nuôi cá cảnh người nuôi luôn mong muốn cá khỏe mạnh, lớn nhanh và sinh sản tốt. Tuy nhiên một số nguyên nhân khách quan và chủ quan sẽ gây bệnh cho cá cảnh, các bạn hãy cùng tìm hiểu 3 loại bệnh thường gặp và cách chữa trị cho cá cảnh luôn khỏe mạnh mỗi ngày.
Mách bạn một số sai lầm thường gặp khi chăm sóc cá cảnh
Mách bạn một số sai lầm thường gặp khi chăm sóc cá cảnh

908 Lượt xem

Nuôi cá cảnh trong bể cá mini để bàn không phải là một việc đơn giản nếu như bạn không có kiến thức và dành thời gian để chăm sóc chúng. Bạn nên tự trang bị cho mình những thông tin cơ bản và cần thiết nhất bằng cách tham khảo bài viết dưới đây. Đó là những sai lầm thường gặp nhất khiến cho cá chết khi nuôi cá cảnh trong bể cá mini để bàn.
Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá 7 màu
Tổng hợp các bệnh thường gặp ở cá 7 màu

2757 Lượt xem

Cá bảy màu thường gặp phải những tình trạng chết hàng loại do bệnh hoặc do thay đổi thời tiết đột ngột. Để có thêm kiến thức và cách bảo vệ đối với cá bảy màu của bạn, dưới đây sẽ là tổng hợp các loại bệnh thường gặp mà người chơi cá cần biết.
Bể cá mini CUBIC 25cm để bàn
Bể cá mini CUBIC 25cm để bàn

769 Lượt xem

Bể cá mini CUBIC 25cm để bàn
Các vị trí tốt để đặt bể cá mini phong thủy để bàn
Các vị trí tốt để đặt bể cá mini phong thủy để bàn

365 Lượt xem

Trong phong thủy, bể cá mini đặt trong nhà hay tại nơi làm việc có tính thủy nên cần đặt theo đúng phương vị của hành Thủy. Bể cá đặt đúng vị trí có tác dụng rất lớn để mang lại điểm cát tường cho gia chủ. Do đó, bể cá mini phong thủy nên được đặt ở các vị trí tốt sau đây.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng