Hướng dẫn làm đất nền cho bể thủy sinh đơn giản

Bạn muốn làm đất nền cho bể thủy sinh nhưng chưa có kinh nghiệm? Bạn muốn tự tay mình làm đất nền cho cây thủy sinh phát triển tốt? Đừng lo, bài viết sẽ hướng dẫn ngay cách làm đấy nền đơn giản, dễ thực hiện. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Xem thêm :

>> Làm sao để nước trong bể thủy sinh được trong?

>> Những cây thủy sinh dễ kiếm trong tự nhiên

>> Gợi ý các cây thủy sinh dễ trồng

Điều kiện sinh trưởng và phát triển của cây thủy sinh

Hệ thống chiếu sáng: Cây thủy sinh cần ánh sáng để quang hợp và phát triển. Tùy theo loại cây trồng mà vị trí đặt đèn cũng khác nhau. 

Đất nền phải đảm bảo dinh dưỡng, duy trì được độ ẩm cần thiết. 

Nồng độ CO2 trong bể trồng cây thủy sinh càng cao thì nước càng mềm, cây càng phát triển tốt.

Hướng dẫn làm đất nền cho bể thủy sinh đơn giản

Tham khảo ngay một số kinh nghiệm làm đất nền cho bể thủy sinh:

Đất nền cần đáp ứng tiêu chí gì?

  • Đất nền bể thủy sinh gồm có 3 lớp: Lớp lót - Lớp nền - Lớp dinh dưỡng. 
  • Đất không nên quá mềm, cần phải có độ cứng vừa phải để giúp rễ cây có thể đâm xuyên qua và hấp thụ dinh dưỡng. 
  • Cần lưu ý các nguyên liệu làm đất nền phải đảm bảo không gây ảnh hưởng đến độ pH sẵn có của nước trong bể thủy sinh. 
  • Đất nền không gây ô nhiễm nước và không gây hại cho cá và các sinh vật.

Các cách làm đất nền cho bể thủy sinh

  • Làm đất nền từ sỏi và phân thủy sinh: Làm sạch sỏi, cho lượng phân thủy sinh vừa đủ xuống đáy bể. Sau đó rải sỏi lên bề mặt rồi tưới ẩm. 
  • Đất màu, phân trùn quế, cát, sỏi, đất sét bột: Trộn đều các nguyên liệu. Rải 1 lớp dày khoảng 2-3cm dưới đáy bể. Sau đó rải thêm 1 lớp mỏng đất màu và cát lên trên rồi tưới ẩm.
  • Đất trồng cây bán sẵn, cát, đất sét dạng bột, phân trùn quế, tro trấu: Trộn đều các nguyên liệu này rồi rải 1 lớp dày khoảng 2-3cm dưới đáy bể. Sau đó bạn rải thêm một ít đất màu và cát lên bề mặt. 

  • Đất màu sạch, đất sét, sỏi, phân trùn quế cùng bột hữu cơ vi sinh đã được xử lý: Trộn đều các nguyên liệu này. Đắp xuống đáy nền độ dày vừa phải. Sau đó bạn phủ sỏi lên bề mặt rồi tưới ẩm. 
  • Đất đỏ bazan, than đá, đất sét, phân trùn quế hay phần bò đã xử lý, bột hữu cơ vi sinh cùng ít mật mía: Trộn đều, đắp xuống đáy, rải thêm ít đất rồi tưới ẩm. 

Bài viết đã hướng dẫn cách làm đất nền cho bể thủy sinh đơn giản, hy vọng mang đến cho người chơi thủy sinh những thông tin hữu ích. Nếu bạn cần setup bể thủy sinh và đang tìm mẫu bể đẹp, giá tốt, hãy tham khảo ngay các sản phẩm tại Hồ Cá Mini qua website https://hocamini.vn/ nhé! Đơn vị luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn, giúp bạn tìm được giải pháp thủy sinh tốt nhất. 


Tin tức liên quan

Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp
Bí quyết trang trí bể cá thủy sinh đẹp

1627 Lượt xem

Tạo nên những hồ cá cảnh thủy sinh đẹp là cả một quá trình miệt mài, không ngừng chăm sóc và sáng tạo của người thực hiện. Nhưng để trang trí bể cá thủy sinh sao cho sinh động, bố cục hợp lý là điều không phải ai cũng dễ dàng nắm bắt và làm được. Hiểu được những khó khăn mà người mới làm quen thú chơi này gặp phải. Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay những bí quyết sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trang trí, làm đẹp cho hồ nuôi cá của mình.
Kinh nghiệm chăm sóc bể thủy sinh mới setup
Kinh nghiệm chăm sóc bể thủy sinh mới setup

2854 Lượt xem

Khi mới setup bể thủy sinh, 3 tháng đầu tiên là thời gian quan trọng nhất. Người chơi cần biết cách chăm sóc bể mang lại sự cân bằng cho cá và cây thủy sinh phát triển. Bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm chăm sóc bể thủy sinh mới setup? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý ngay đến bạn những kinh nghiệm hữu ích dành cho người mới chơi thủy sinh. 
Gợi ý bố cục bể thủy sinh mini hợp lý nhất
Gợi ý bố cục bể thủy sinh mini hợp lý nhất

1132 Lượt xem

Một chiếc bể thủy sinh mini để bàn học, bàn làm việc sẽ giúp tô điểm không gian và mang lại sự thư giãn cho bạn. Bạn là người mới và đang tìm hiểu bố cục bể thủy sinh mini? Hãy để bài viết gợi ý ngay đến bạn những chia sẻ hữu ích nhất khi setup bể thủy sinh nhé! 
Cây Thủy Sinh Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Cá Cảnh?
Cây Thủy Sinh Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Cá Cảnh?

1224 Lượt xem

Ngoài việc trồng cây thủy sinh đem lại vẻ đẹp tự nhiên thì người chơi thủy sinh còn đem lại một số lợi ích cho cá cảnh mà có thể một số người chưa biết, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn một số lợi ích từ cây thủy sinh cho cá cảnh.
Tổng hợp một số loài cá dễ nuôi trong hồ thủy sinh
Tổng hợp một số loài cá dễ nuôi trong hồ thủy sinh

11163 Lượt xem

Tìm 1 loài cá cảnh tốt nhất cho hồ thủy sinh không phải là điều đơn giản. Dù là người chơi lâu năm hay mới tập tành chơi thủy sinh đều có những câu hỏi cho việc chọn cá phù hợp hồ thủy sinh . Đại loại như là : Chọn cá có kích thước thế nào ? Độ pH có phù hợp hay không ? Cá này có cắn nhau với cá kia không ? Loài cá này nuôi chung với hồ cây thủy sinh hay không v.v…
Kỹ thuật chăm sóc hồ thủy sinh dành cho người mới
Kỹ thuật chăm sóc hồ thủy sinh dành cho người mới

1668 Lượt xem

Thời điểm mới setup bể cá thủy sinh là thời điểm nhạy cảm nhất và cần quan tâm chăm sóc nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có đến 90% bể cá hỏng là do bỏ qua thời gian đầu tiên này , tùy từng bể có thể kéo dài 1 tuần cho đến 1 tháng hoặc hơn.
Cách tạo vi sinh cho hồ thủy sinh
Cách tạo vi sinh cho hồ thủy sinh

1398 Lượt xem

Tất cả các bể cá cảnh thủy sinh đều phải được tạo vi sinh trước khi thả cá vào để đảm bảo môi trường sống cho cá, bất kể là dung tích nào đi chăng nữa vì thế việc tạo vi sinh cho hồ thủy sinh là rất cần thiết.
11 điều cần lưu ý khi tạo bố cục cho hồ thủy sinh
11 điều cần lưu ý khi tạo bố cục cho hồ thủy sinh

1294 Lượt xem

Trong 1 hồ thủy sinh phong cách thiên nhiên, cây và cá là thành phần trung tâm. Trong khi cung cấp cho cây những điều kiện tối ưu để phát triển, bạn cũng đồng thời làm vậy với bầy cá trong hồ.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng